Bài Viết Liên Quan

Những file cad biệt thự sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay

Việc lên ý tưởng, thiết kế một khu vườn bằng autocad mất khá nhiều thời gian và chi phí. Bài viết sau sẽ giới thiệu những file cad biệt thự sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay.

File cad biệt thự sân vườn được hiểu đơn giản là bản vẽ chi tiết bằng máy tính nói chung hay thiết kế biệt thự sân vườn nói chung. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ tìm về file cad và tham khảo những file cad biệt thự sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trong khi thiết kế, gia chủ có thể yêu cầu xem bản cad để nắm rõ hơn thông tin.

1. Đôi nét tìm hiểu về file cad

1.1. Khái niệm:

file cad biệt thự sân vườn

– File cad- Computer Aided Design là thiết kế sử dụng sự trợ giúp từ máy tính, thông thường sẽ là những mô hình 3D và bản vẽ 2D. Có thể vẽ file cad trên nhiều lĩnh vực: mỹ thuật, kiến trúc, xây dựng…

1.2. File cad trong thiết kế có ưu điểm

– Do được vẽ bằng máy tính nên có độ chính xác cao hơn vẽ bằng tay

Xem thêm:  Tìm hiểu về kỹ thuật xây bể nước ngầm và những lưu ý trong thiết kế bể nước ngầm cơ bản

– Hình ảnh trực quan, sinh động hơn

– File cad 3D giúp người nhìn có thể quan sát mô hình từ mọi khía cạnh

– File cad dễ quản lý, có thể lưu trữ và tái sử dụng khi cần thiết. 

– Dễ dàng chuyển tiếp qua Internet, giảm thiểu thời gian trao đổi giữa các kỹ sư/ kiến trúc sư ở các vùng địa lý khác nhau

1.3. Nhược điểm của file cad:

– Cần nhiều thời gian và chi phí để triển khai, thiết kế

– Chi phí duy trì khá lớn

– Việc chuyển các bản vẽ cũ bằng tay sang CAD cũng là một trở ngại lớn về cả thời gian và chi phí

2. Những file cad biệt thự nhà vườn được ưa chuộng nhất hiện nay

Để thiết kế một ngôi nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự hoàn chỉnh thì yếu tố sân vườn luôn được gia chủ quan tâm. Không chỉ làm cho căn nhà trở nên hòa hợp với thiên nhiên, môi trường mà nó còn làm cho ngôi nhà trở nên đẹp mắt và sang trọng hơn nữa nếu biết cách bố trí hợp lý. 

2.1. Biệt thự sân vườn

Biệt thự sân vườn là gì? Nó có điểm gì khác biệt so với biệt thự thông thường. Biệt thự sân vườn là những khoảng không gian với diện tích đất rộng rãi, thoáng mát xung quanh tiếp xúc với thiên nhiên. Biệt thự sân vườn thường được gia chủ đặt ở vùng ngoại ô hoặc nông thôn bởi có diện tích đất đai rộng lớn.

2.2. File cad biệt thự sân vườn

– File cad thiết kế sân vườn chi tiết bao gồm bản vẽ phối cảnh tổng thể đến bản vẽ triển khai kỹ thuật thi công: bản vẽ bố trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng, bản vẽ chi tiết sân vườn, bản vẽ thiết kế hệ thống đèn trang trí, hệ thống nước trang trí và hệ thống cấp thoát nước.

Xem thêm:  Nguyên tắc và cách bố trí ổ cắm điện trong nhà an toàn và hiệu quả

2.3 Những file cad biệt thự sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay

Dưới đây là tổng hợp các file cad biệt thự sân vườn của chúng tôi

– Cad sân vườn

file cad biệt thự sân vườn

File cad biệt thự sân vườn 2 tầng

file cad biệt thự sân vườn

File cad biệt thự sân vườn 5 tầng

file cad biệt thự sân vườn

3. Nguyên tắc trong thiết kế, thi công biệt thự sân vườn

Mỗi bản thiết kế đều có những nguyên tắc riêng của nó và biệt thự sân vườn cũng vậy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nguyên tắc trong thiết kế, thi công biệt thự sân vườn

file cad biệt thự sân vườn

3.1. Công năng

– Cổng nhà: Kích thước cổng phải cân xứng với biệt thự, luôn mở hướng vào phía bên trong

– Lối đi: Nên tránh thiết kế đường gấp khúc mà nên thiết kế theo dạng uốn lượn, tạo để mềm mại, nhẹ nhàng cho ngôi nhà.

– Hàng rào: thấp hơn nhà và nên cách xa nhà.

– Trang trí: Cần chú ý lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp với điều kiện thời tiết, xung cảnh xung quanh…

3.2. Phong thủy

Theo phong thủy, vạn vật trên thế giới đều có tính âm dương. Nhưng không phải nơi đâu cũng đều cân bằng âm dương. Ví dụ nơi quanh năm ngập nước thì âm khí nặng, nơi tràn ngập ánh sáng thì dương khí thịnh. Vì vậy nên chọn vị trí phù hợp với phong thủy để xây dựng biệt thự sân vườn.

3.3. Concept- Ý tưởng

Việt Nam thuộc nước nhiệt đới ẩm gió mùa nên thảm thực vật phong phú, đa dạng. Vì vậy, cây xanh sử dụng trong khu vườn cũng đa dạng và phong phú hơn nữa. Tuy nhiên cũng cần có sự phân biệt rõ ràng các loại cây xướng lĩnh trong khu vườn. Mỗi một sân vườn có một phong cách riêng nên cây xướng lĩnh cũng sẽ khác nhau, và tạo nên giá trị của sân vườn đó.

Xem thêm:  Xu hướng thiết kế và thi công cầu thang sắt nghệ thuật cho nhà ở

4. Phối màu

Phối màu theo từng ý tưởng thiết kế cảnh quan là cần thiết và không thế thay thế. Tất cả các yếu tố: ánh sáng từ đèn trang trí, ánh sáng mặt trời… cũng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và giá trị của công trình kiến trúc đó. 3 dạng phối màu cảnh quan cơ bản: phối màu đơn sắc, phối màu tương hỗ, phối màu tương phản. Tùy theo từng sân vườn mà có những cách phối màu sao cho phù hợp với phong thủy và sở thích của gia chủ.

5. Điểm nhìn và tầm thiết kế

Mỗi người sẽ có điểm nhìn, một góc nhìn khác nhau. Các kiến trúc sư cần đảm bảo hạn chế sự khác nhau trong đánh giá công trình thông qua góc nhìn, đảm bảo được góc nhìn đa chiều vẫn có thể thấy được hết sự phù hợp, thống nhất trong thiết kế.

Trên đây là một số thông tin như file cad, file cad biệt thự sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay cũng như nguyên tắc trong thiết kế, thi công biệt thự sân vườn. Hy vọng các bạn sẽ tìm được các bản vẽ thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại, đẹp mắt và phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *