Bài Viết Liên Quan

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20 tuyệt đẹp và hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20 đang là xu hướng xây nhà cấp 4 thời gian gần đây. Không chỉ sở hữu diện tích phù hợp mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng khi sử dụng. Sự riêng tư và tiện ích của phong cách ngôi nhà mang đến cho gia chủ một không gian ấn tượng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu nhà cấp 4 có diện tích 4x20m cho bạn đọc.

mẫu nhà cấp 4 đẹp 4x20

Đặc điểm của những mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20 

Nhiều gia chủ có cơ hội hoặc đang sở hữu những mảnh đất với bề rộng mặt tiền 4m và chiều dài 20m. Nhưng họ chưa lựa chọn được mẫu nhà ưng ý để thi công. Đặc biệt, khi họ tham khảo những lựa chọn và phương án thiết kế thi công mẫu nhà ở cấp 4. Họ lại có nhiều lo lắng và băn khoăn. Không quá khó để chúng ta có thể khẳng định mẫu nhà cấp 4 4×20 mái Thái có gác lửng đang được tin tưởng lựa chọn nhiều nhất. Đây là mẫu nhà ở tiện nghi và khoa học nhất.

Những mẫu nhà cấp 4 được thiết kế và bố trí thêm phần gác lửng để bổ sung không gian sinh hoạt của các thành viên trong cả gia đình. Vậy, mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20 này có những đặc điểm nổi bật gì?

Xem thêm:  Cập nhật tiến độ xây dựng Vinhomes Vũ Yên - Khu đô thị sinh thái quy mô bậc nhất Miền Bắc

Thứ nhất: Mẫu nhà cấp 4 này có thiết kế hình hộp chữ nhật với chiều sâu dài và mặt tiền hẹp. Vì thế, khi chúng ta lên phương án thi công mẫu nhà cấp 4 này phải có sự tính toán thật sự chi tiết. Nếu không, nó sẽ làm cho việc lựa chọn phương án thiết kế ngôi nhà có nhiều sai lầm. Đặc biệt, nó còn không thích hợp hoặc không khoa học.

Thứ hai: Mẫu nhà dạng này có thể bố trí từ 3 đến 4 phòng ngủ cùng với một số các không gian chức năng khác. Mục đích thiết kế như này để phục vụ tốt nhất cuộc sống sinh hoạt cho cả gia đình. Các phòng chức năng bao gồm: 1 phòng bếp, 1 phòng khách và 1 phòng thờ…

mẫu nhà cấp 4 đẹp 4x20

Thứ ba: Mẫu nhà cấp 4 4×20 có thể linh hoạt việc mở rộng và bố trí thêm các không gian đặc thù. Chẳng hạn là: phòng giải trí, phòng đọc sách hay phòng làm việc trên diện tích tầng lửng.

Thứ tư: Đặc điểm cuối cùng của nhà cấp 4 này được giải phóng sức ép về nhà cao tầng. Chúng giúp tiết kiệm diện tích xây dựng và giảm chi phí đầu tư thi công.

Phân loại những mẫu nhà cấp 4 

Dựa theo phong cách thiết kế và mặt bằng công năng của căn nhà. Cùng với đó, chúng tôi còn dựa vào những yếu tố phổ biến trong việc thiết kế thi công xây dựng để phân loại những mẫu nhà cấp 4 này. Chúng tôi có thể liệt kê được một số mẫu nhà mái Thái 1 tầng hay còn biết đến là nhà cấp 4 hiện đại, thông dụng như sau:

  • Mẫu nhà cấp 4 có mái bằng
  • Mẫu nhà cấp 4 có mái tôn
  • Mẫu nhà cấp 4 thông thường
  • Mẫu nhà cấp 4 có mái lệch
Xem thêm:  Cách thiết kế sân vườn đẹp đơn giản nhất

mẫu nhà cấp 4 đẹp 4x20

Cách bố trí các phòng trên mặt bằng mẫu nhà cấp 4 4×20 hợp lý

Bởi diện tích sử dụng tương đối dài về chiều sâu và cần được mở rộng thêm về chiều cao cho không gian sử dụng tối ưu. Chính vì thế, chúng ta nên bố trí mặt bằng không gian như thế nào cho khoa học cho mẫu nhà cấp 4 4×20? Đặc biệt, chúng ta nên có phương án thiết kế ra sao để mang đến tính thẩm mỹ nhất cho ngôi nhà? Đồng thời, chúng còn đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của toàn bộ thành viên trong gia đình.

Với chiều dài tới 20m trong mẫu thiết kế nhà cấp 4 này. Những gia chủ có thể dành khoảng 5m mặt tiền để thiết kế phần sân trước cho căn nhà. Đồng thời, trên phần diện tích này chúng ta nên thiết kế 1 khu để xe và sảnh chính trước khi bước vào không gian bên trong ngôi nhà.

Gợi ý bố trí công năng sử dụng bên trong ngôi nhà 

Ngôi nhà còn lại tổng là 15m chiều dài khi trừ phần sân. Với diện tích này, các bạn có thể bố trí thêm một phòng bếp, một phòng khách, một phòng ngủ cùng một nhà vệ sinh chung.

Tầng lửng phía trên của căn nhà, chúng ta có thể thiết kế thêm 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh hay có thể bố trí 1 phòng ngủ kèm theo 1 phòng thờ…

mẫu nhà cấp 4 đẹp 4x20

Cầu thang thông lên tầng lửng nên được đặt ở vị trí trung tâm chính giữa ngôi nhà. Nó nằm gần sát tường, dọc theo bức tường. Phương án thiết kế tốt nhất là chúng ta nên đặt nó tiếp giáp khu vực phòng khách. Cách làm này sẽ mang đến sự thuận tiện cho việc chia cách không gian và dễ dàng đi lại. Chúng ta không nên thiết kế đặt sâu cầu thang vào góc cuối nhà quá. Cách sắp xếp này sẽ làm cho tổng thể ngôi nhà bị mất cân bằng.

Xem thêm:  Quy trình sản xuất bộ cửa gỗ công nghiệp MDF SaiGonDoor

Trên đây là mẫu nhà cấp 4 đẹp 4×20, hiện đại mà tiết kiệm chi phí mà chúng tôi gửi đến các bạn. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được nhiều ý tưởng tối ưu cho ngôi nhà trong mơ của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *