Bài Viết Liên Quan

Giới thiệu về Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam đang trên đà phát triển kinh tế không ngừng, đặc biệt là ngành du lịch. Đây được coi là “ngôi sao đang lên” ở Việt Nam. Để hiểu hơn về vùng đất này, sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam.

ủy ban nhân dân tỉnh quảng nam

Giới thiệu về tỉnh Quảng Nam

Vị trí địa lý

Về vị trí địa lý, Quảng Nam nằm ở miền Trung Việt Nam, trong đó, phía Đông giáp biển, phía Tây gần với biên giới Việt-Lào, phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía Nam giáp tỉnh Quảng Ngãi. Từ Quảng Nam ra Hà Nội khoảng 820 km, từ Quảng Nam vào thành phố Hồ Chí Minh 900km và giáp với thành phố Đà Nẵng. Như vậy, có thể thấy Quảng Nam có một vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho việc phát triển kinh tế nhờ sự lưu thông hàng hóa dễ dàng, cũng như có vị trí chiến lược để nâng cao đời sống kinh tế – xã hội thông qua hoạt động du lịch.

Về địa hình ở đây, đồi núi chiếm đa số với 72%, trong đó núi Ngọc Linh (2598 m) là dãy núi cao nhất trong dãy Trường Sơn. Ngoài ra, Quảng Nam còn được bồi đắp bởi những con sông khá lớn như sông Thu Bồn hay sông Trường Giang.

Xem thêm:  Diamond Parkview và Sapphire Parkview - Sức hút mạnh mẽ của Gem Sky World Đất Xanh

Đặc điểm

Ở Quảng Nam, có tất cả 2 thành phố và 1 thị xã, với tổng 15 huyện bao gồm 241 xã, phường, thị trấn. Thành phố Tam Kỳ là thành phố chính của tỉnh Quảng Nam.

Lực lượng lao động ở tỉnh Quảng Nam tương đối lớn, chiếm gần 62% tổng dân số, với 61% làm trong ngành nông nghiệp, 17% trong ngành công nghiệp, còn lại với tỉ lệ tương đối cao là ngành dịch vụ với 22%.

ủy ban nhân dân tỉnh quảng nam

Những nét nổi bật

Quảng Nam được đánh giá là nơi có vị trí địa lý thuận lợi, đặc biệt là tài nguyên thiên nhiên, văn hóa vô cùng phong phú, đa dạng. Đây là địa phương duy nhất ở Việt Nam có đến 2 nơi được công nhận là di sản văn hóa thế giới là Khu đền tháp Mỹ Sơn và phố cổ Hội An. Mỗi năm, hai địa điểm trên đón hàng ngàn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế với tham quan và khám phá.

Đặc biệt, với lợi thế sát biển, Quảng Nam có những đường bờ biển đẹp, những vùng biển với bãi cát vàng và làn nước trong xanh. Đây là nơi vô cùng thu hút khách du lịch trong những kì nghỉ hè hay những kỳ nghỉ lễ.

Và nhắc tới Quảng Nam ta cũng không thể không nhắc đến Cù Lao Chàm – nơi dự trữ sinh quyển thế giới với những nét hoang sơ, kì diệu.

Trong tương lai, khu kinh tế mở Chu Lai – khu kinh tế biển đầu tiên ở Việt Nam cũng sẽ mang lại nhiều lợi thế và hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của địa phương và cho đất nước.

Xem thêm:  Dải hội tụ nhiệt đới là gì? Ảnh hưởng của dải hội tụ đến với nước ta

ủy ban nhân dân tỉnh quảng nam

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam

Địa chỉ

Ủy ban nhân dân nơi đây nằm ở đường Hùng Vương, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ thuộc tỉnh Quảng Nam. Nằm ở trung tâm thành phố Tam Kỳ, Ủy ban nhân dân là nơi tổ chức, vận hành các bộ máy và quản lý các mặt lĩnh vực trên toàn tỉnh.

Bộ máy tổ chức

Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch hiện nay là ông Phan Việt Cường. Đây là nhiệm kỳ thứ hai ông giữ chức này, sau nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Lê Trí Thanh tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tại tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Như vậy, chức vụ cao nhất của tỉnh Quảng Nam không có sự thay đổi trong hai nhiệm kỳ gần đây nhất, thể hiện sự tín nhiệm, niềm tin tưởng của nhân dân đối với công tác của hai đồng chí.

Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam

Văn phòng nơi đây là đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh.

Văn phòng đảm nhiệm chức năng tham mưu cho các chương trình, kế hoạch hoạt động của Ủy ban nhân dân. Đây sẽ là nơi quản lý Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm thông báo và truyền đi các hoạt động của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Trong sơ đồ bộ máy hành chính, hiện nay, ông Trần Anh Tuấn giữ chức vụ cao nhất là Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tại tỉnh Quảng Nam, ngoài ra còn có 4 vị là phó Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, lần lượt là: Nguyễn Ngọc Nam, Võ Văn Viên, Lê Ngọc Quảng, Đinh Văn Vũ.

Xem thêm:  Sinh năm 1986 con gì? 1986 tuổi mệnh gì? 1986 hợp tuổi với màu nào?

Như vậy, trên đây là những thông tin về Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam. Mong những điều trên sẽ giúp cho quý vị có những hiểu biết nhất định về tỉnh Quảng Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *