Bài Viết Liên Quan

Sinh năm 1986 con gì? 1986 tuổi mệnh gì? 1986 hợp tuổi với màu nào?

Việc xem tuổi luôn là việc luôn được quan tâm đối với những người muốn đạt được sự thuận lợi trong công việc và tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày theo phong thủy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến người đọc những thông tin liên quan đến người sinh năm Bính Dần như 1986 tuổi con gì, mệnh với hợp màu gì,…

Sinh năm 1986 tuổi con gì?

Trong ngũ hành âm dương nếu muốn xác định sinh năm 1986 tuổi con gì thì cần phải liên hệ tới Thiên can – Địa chi, đây chính là hai yếu tố quan trọng. Không chỉ với năm 1986 tuổi con gì, mà bất cứ năm sinh nào muốn xác định vận mệnh hay tuổi tác cũng có liên quan mật thiết đến hai khái niệm ở trên.

Năm 1986 mang Thiên can Bính và Địa chi Dần. Vậy nên câu trả lời cho 1986 là tuổi gì chính là tuổi Bính Dần.

Nói rõ hơn là Bính thuộc hành Hỏa và Dần thuộc hành Mộc, Thiên can hợp Địa chi. Vì vậy những người Bính Dần năm 1986 thường gặp vận may, thuận lợi ở trong cuộc sống. Những lúc khó khăn thường được quý nhân hỗ trợ và giúp đỡ để vượt qua.

1986-tuoi-con-gi-1

Năm 1986 tuổi mệnh gì?

Trong phong thủy, ngũ hành, những đồ vật hàng ngày gắn liền với cuộc sống của mọi người là vận mệnh. Sự bình yên, thuận lợi hay khó khăn trong cuộc sống đều gắn liền với vận mệnh của mỗi người.

Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và tùy theo từng tuổi mà có các đặc tính khác nhau. Vì vậy, những câu hỏi về sinh năm 1986 tuổi con gì, mệnh gì… đều dựa vào ngũ hành để được giải đáp.

Xem thêm:  Diamond Parkview và Sapphire Parkview - Sức hút mạnh mẽ của Gem Sky World Đất Xanh

Vậy câu trả lời cho 1986 mệnh gì đó là mệnh Hỏa, thông tin chi tiết hơn là Lư Trung Hỏa (nghĩa là ngọn lửa nằm ở bên trong lò).

Đây là nói ngọn lửa này không như ngọn lửa nhỏ thông thườn mà được tôi luyện, ngày càng bùng cháy mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, Lư Trung Hỏa được xem là ngọn lửa có sức nóng mạnh mẽ nhất trong nhân gian này.

Vậy nên, những người đang mang mệnh Lư Trung Hỏa thường có một sức sống mãnh liệt, luôn lạc quan trong mọi tình huống, ý chí vững vàng và đặc biệt có chí hướng, hoài bão lớn.

Để gặp được nhiều may mắn ở trong công việc và có sức khỏe cũng như tạo nguồn năng lượng tích cực thì người có năm sinh 1986 nên chọn những màu sắc tương sinh và tương hợp đới với mệnh Hỏa.

1986-tuoi-con-gi-2

Năm 1986 hợp tuổi với màu nào?

Theo thuyết Ngũ Hành – Mộc sinh Hỏa vì thế màu xanh lá thuộc vào hành Mộc sẽ là màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa. Những người sinh vào năm 1986 nên sử dụng màu xanh lá làm tông chủ đạo ngôi nhà của mình hoặc các đồ vật trang trí nội thất. Điều này này sẽ mang đến sự phát triển mạnh mẽ và tạo ra các nguồn năng lượng dồi dào khiến mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Chính vì như vậy tinh thần của người thuộc mệnh Hỏa trở nên lạc quan cũng như yêu đời hơn.

Với người tuổi Bính Dần, màu sắc tương hợp là các màu đỏ, hồng, tím. Những màu sắc này nên được dùng xen kẽ với màu tương sinh nhằm không lấn át với màu chủ đạo. Và nội thất như: ghế sofa, tranh treo tường, bình hoa,… sẽ là lựa chọn tuyệt vời để sử dụng những màu tương hợp này.

Xem thêm:  Top 3 các công ty xây dựng lớn tại Hà Nội

Bên cạnh màu sắc tương sinh, tương hợp thì sẽ còn có màu tương khắc. Người sinh vào năm 1986 nên hạn chế chọn những màu sắc thuộc hành Kim như bạc, trắng và kem. Đặc biệt, màu sắc nên kiêng kỵ là đen và xanh dương vì thuộc hành Thủy mà trong khi đó Thủy khắc Hỏa nên sẽ gây cản trở cho công việc và mang tới vận đen cho gia chủ.

1986-tuoi-con-gi-3

Năm 1986 hợp với tuổi nào?

Theo tử vi phương Đông những người có năm sinh 1986 là tuổi con Hổ, thuộc can chi Bính Dần. Về vận mệnh, vận niên cũng như là thiên can và địa chi đều có kết quả khá tốt. Dưới đây là những tuổi phù hợp với người sinh năm 1986.

Với người nam sinh năm vào 1986:

 • Về việc kinh doanh, làm ăn sẽ rất thích hợp với người tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu và Giáp Tý.
 • Trong việc lựa chọn bạn đời, lứa đôi sẽ hợp những người tuổi Đinh Mão, Ất Hợi, Canh Ngọ, Giáp Tý, Quý Dậu, Quý Hợi.
 • Bính Dần thường xảy ra xung khắc với tuổi là Đinh Sửu, Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Tân Tỵ, Ất Sửu, Quý Mùi, Kỷ Mùi.

Đối với nữ sinh năm 1986:

 • Trong việc làm ăn kinh doanh sẽ hợp với những người tuổi Quý Dậu, Đinh Mão và Canh Ngọ.
 • Trong chọn bạn sẽ hợp với người cói tuổi Canh Ngọ, Đinh mão, Quý Hợi, Ất Hợi, Giáp Tý và Quý Dậu.
 • Tuổi kỵ thường xảy ra những chuyện xung khắc là Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Quý Mùi, Tân Mùi, Tân Tỵ, Kỷ Mùi và Ất Sửu.

1986-tuoi-con-gi-4

Năm 1986 hợp với hướng xây nhà nào?

Người nam sinh năm 1986 sẽ hợp với các hướng sau đây:

 • Hướng Tây Bắc phù hợp cho việc thiết kế phòng khách và làm cửa chính giúp gia đình gia chủ hòa thuận, yêu thương lẫn nhau.
 • Hướng Đông Bắc phù hợp thiết kế văn phòng làm việc hay đặt bàn làm việc giúp mọi chuyện đều suôn sẻ, đạt được thành quả, công danh và sự nghiệp phát triển.
 • Hướng Tây phù hợp phòng ngủ giúp đón phúc trời đất ban làm gia đạo hạnh phúc, êm ấm.
 • Hướng Tây Nam phù hợp xây phòng làm việc hay phòng bếp nhằm mang lại cuộc sống ổn định cũng như các thành viên trong gia đình luôn hạnh phúc và yêu thương nhau.
Xem thêm:  Rick roll là gì? Bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa đúng nhất của từ này

Người nữ sinh năm 1986 sẽ hợp với các hướng:

 • Hướng Đông Nam sẽ mang tới tài lộc, phú quý cho người nữ sinh năm 1986 và rất thích hợp bố trí nơi làm việc hay phòng khách nhằm thu hút lộc khí.
 • Hướng Nam để phù hợp thiết kế cửa chính lối ra vào vì mỗi lúc mở cửa, ngôi nhà của gia chủ sẽ đón được nhiều vận may giúp những thành viên trong gia đình vui vẻ, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.
 • Hướng Đông phù hợp để thiết kế phòng ngủ đón nhận lộc trời giúp con cái trong nhà thông minh và phát triển khỏe mạnh, hiếu thảo ông bà và cha mẹ.
 • Hướng Bắc phù hợp với việc bố trí phòng làm việc giúp công việc luôn tiến triển suôn sẻ cũng như thăng tiến.

1986-tuoi-con-gi-5

Lời kết

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã giúp người đọc biết được năm 1986 tuổi con gì? 1986 tuổi mệnh gì? 1986 hợp tuổi với màu nào? Đồng thời biết được hướng nào là hợp với mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho những người sinh năm 1986 trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *