Bài Viết Liên Quan

Bản vẽ cad nhà phố 5×20 mô phỏng cách bố trí, hình dạng căn nhà khi hoàn thiện

Đối với khu vực xây dựng nhà phố có kích thước 5×20 hay kích thước căn nhà do chủ đầu tư yêu cầu bên thi công thực hiện sẽ là một lần công ty xây dựng phải lập hồ sơ thi công mà ở đó luôn luôn có file bản vẽ cad nhà phố 5×20 gửi tới khách hàng. Từ bản vẽ cad này, kiến trúc sư sẽ giới thiệu, phân tích các chỉ số xây dựng, hệ thống mạch điện, cách bố trí nội thất bên trong ngôi nhà để chủ nhà có thể hình dung ra một cách dễ dàng. 

bản vẽ cad nhà phố 5x20
Bản vẽ cad nhà phố 5×20- cầu nối biến căn nhà tưởng tượng thành hiện thực

Kích thước xây dựng 5×20 trong thiết kế nhà ở liệu có phải chỉ số lý tưởng?

Trong thiết kế nhà ở, có rất nhiều kích thước xuất phát từ kích thước lô đất xây dựng thực hoặc cũng có thể do phía chủ đầu tư yêu cầu. Với kích thước 5×20, theo đánh giá từ các kiến trúc sư, đây là một kích thước xây dựng lí tưởng tạo nên một căn hộ không quá bé, không quá to mà vẫn đảm bảo có khoảng sân phía trước để trồng hoa hoặc để xe đồng thời dễ dàng trong việc phối kết hợp các không gian sinh hoạt và nội thất. Thông số này đảm bảo sự hài hòa và hợp lý cho việc xây dựng một căn nhà phố trong tình hình thực tế đất cát hiện tại. Thông qua bản vẽ cad nhà phố 5×20 các kiến trúc sư thường hướng đến cho khách hàng một phong cách xây dựng khỏe khoắn, tối giản không kém phần hiện đại, giàu sức trẻ.

Xem thêm:  Tìm hiểu về kỹ thuật xây bể nước ngầm và những lưu ý trong thiết kế bể nước ngầm cơ bản

Bản vẽ cad và sứ mệnh quan trọng trong suốt quá trình thiết kế và thi công công trình

Để tạo nên một bản vẽ cad đầy đủ và hoàn chỉnh trên máy tính đòi hỏi người kiến trúc sư phải thật tâm huyết và dồn rất nhiều thời gian vào từng chi tiết bởi file cad là file sẽ đồng hành cùng đơn vị thi công cũng như bản đối chiếu cuối cùng khi nghiệm thu công trình với chủ nhà. Trong quá trình thi công, những người thợ cần xem xét các chỉ số xây dựng độ dày của tường, chiều cao phòng, cách bố trí mạng điện, dòng chảy nước để lắp đặt cho hợp lý. Nếu bản vẽ cad bị sai lệch dẫn đến cả quá trình thiết kế mắc sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như uy tín của người kiến trúc sư, công ty xây dựng. Công trình xây dựng là nơi rất nhiều người tham gia và căn nhà là nơi sinh hoạt của rất nhiều người nên các thông số đều cần phải tính toán một cách cẩn thận để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thi công cũng như sử dụng sau này trước những bất thường của thời tiết.

Một số bản vẽ cad nhà phố 5×20 và bản phối cảnh các kiểu thiết kế sau khi hoàn thành

Với mọi kích thước, để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng, tình hình kinh tế, mục đích xây dựng mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra những gợi ý xây dựng phù hợp, đáp ứng đủ những yêu cầu của khách hàng.

  • Đối với những công trình xây dựng với mong muốn kết hợp nhà vườn để nghỉ dưỡng hoặc sinh hoạt tầm 2 người, chi phí không quá cao, bạn nên tham khảo mẫu nhà vườn cấp 4 hai phòng ngủ được nhiều người lựa chọn xây dựng
  • Đối với không gian dành cho nhiều người chung sống, bạn nên lựa chọn kiểu dáng chồng tầng, tầm khoảng 4 tầng với màu sắc trang nhã kết hợp cửa kính để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên
  • Đối với các gia đình trẻ, nhà phố kích thước 5×20 là vô cùng phù hợp để tạo nên những thiết kế hiện đại, khỏe khoắn.
Xem thêm:  Có nên thiết kế bản bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không ?

Dù thiết kế theo phong cách nào đi chăng nữa thì tất cả các công trình đều phải đáp ứng đủ các không gian như: chỗ để xe, phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, tầng thượng. Ngoài ra, có thể có thêm các không gian như phòng đọc, phòng tập luyện thể thao…

bản vẽ cad nhà phố 5x20
Bản vẽ cad nhà phố 5×20 lệch tầng có khoảng sân trước trồng cây
bản vẽ cad nhà phố 5x20
Bản vẽ cad nhà phố 5 tầng có thang máy dành cho hộ gia đình

 

bản vẽ cad nhà phố 5x20
Bản thiết kế nhà 3 tầng lệch tầng không gian mở kết hợp cây xanh

Nhìn chung, bản vẽ cad nhà phố 5×20 hay là bản vẽ cad một kích thước nào đó trong xây dựng công trình đều là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thành công của cả một quá trình xây dựng. Dù công trình có nhỏ đến đâu thì bản vẽ cad vẫn là bản vẽ không thể thiếu trong hồ sơ thiết kế và thi công công trình. Hi vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của bản vẽ cad cũng như có thêm một vài ý tưởng thiết kế cho căn nhà của mình với kích thước lý tưởng 5×20. Nếu bạn không muốn phải di chuyển lên cao, bạn có thể lựa chọn kiểu về kiến trúc xây dựng nhà vườn 5×20 hài hòa với thiên nhiên cỏ cây đang làm mưa làm gió trên thị trường xây dựng hiện nay. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *