Bài Viết Liên Quan

Cách giảm thiểu sự quá tải của đồ án chung cư cao tầng file cad

Đồ án chung cư cao tầng file cad thường lưu trữ nhiều hình ảnh, bản vẽ cũng như các bản đồ họa ở dạng chi tiết. Vì thế, đồ án được thể hiện ở dạng file cad thường hay quá tải. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục sự quá tải của file cad? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về đồ án chung cư cao tầng file cad và hướng dẫn cách giảm thiểu sự quá tải của file cad đồ án chung cư cao chi tiết và cụ thể nhất.

Tìm hiểu chung về đồ án chung cư cao tầng file cad

Trước khi hiểu rõ đồ án chung cư cao tầng file cad, chúng ta cùng cần hiểu những vấn đề về đồ án, chung cư cao tầng và file cad trong lĩnh vực thiết kế. Từ đó đem đến một khái niệm hoàn chỉnh nhất về đồ án chung cư cao tầng ở dạng file cad.

đồ án chung cư cao tầng file cad
Đồ án chung cư cao tầng file cad là gì?
 • Đối với đồ án

Đồ án được hiểu một cách đơn giản đó chính là một sản phẩm mà các sinh viên cần phải thực hiện để hoàn thành quá trình học tập trên giảng đường đại học. Đồ án thường được sử dụng cho các sinh viên thuộc về lĩnh vực nghệ thuật như kiến trúc và hội họa. 

 • Đối với chung cư cao tầng
Xem thêm:  Có nên thiết kế bản bản vẽ nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang hay không ?

Chung cư cao tầng là một loại nhà phổ biến tại các thành phố hiện đại, nhất là tại các nước phát triển hoặc đang phát triển. Loại nhà này sẽ có số tầng từ 7 trở lên và có độ cao trên 21m so với mặt đất. 

Bên cạnh đó, chung cư cao tầng sẽ  được hình thành từ các căn hộ hiện đại và đầy sang trọng theo hình dạng khép kín. Chung cư cao tầng được xây dựng nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh sống của những người dân có thu nhập thấp và trung bình. 

 • Đối với File cad 

File cad hoặc file DWG là một bản thiết kế được thể hiện ở dạng 2D hoặc 3D do các kỹ sư thiết kế sử dụng phần mềm AutoCad để vẽ. Trong file cad sẽ lưu trữ các tác phẩm thiết kế, dữ liệu hình học, bản đồ và hình ảnh được thiết kế tại phần mềm. Tuy nhiên, để sử dụng tập tin của phần về kỹ thuật. 

 • Vậy, đồ án chung cư cao tầng file cad là gì?

Đồ án chung cư cao tầng file cad là một dự án hoặc công trình mà các sinh viên, học viên cần thực hiện thiết về một công trình chung cư cao tầng thông qua phần mềm Autocad và được lưu dưới định dạng file cad. 

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì, đây chính là một file đồ án được thực hiện thông qua phần mềm thiết kế kiến trúc, hội họa phù hợp. Đây là một “môn học” quan trọng và đầy cần thiết của mỗi sinh viên thuộc lĩnh vực hội họa và kiến trúc trước khi tốt nghiệp đại học. 

Xem thêm:  Tìm hiểu về kích thước phòng vệ sinh công cộng đạt chuẩn hiện nay

Với một đồ án chung cư cao tầng dạng file cad thì sẽ không có một cấu trúc chuẩn. Tuy nhiên, về cơ bản thì một đồ án dạng file cad sẽ có cấu trúc như sau: 

 • Nêu tổng quan nhiệm vụ của đồ án chung cư cao tầng
 • Nhận xét chung của giáo viên hướng dẫn thực hiện
 • Nhận xét của hội đồng phản biện
 • Lời cảm ơn
 • Mục lục
 • Danh mục hình ảnh vẽ, ký hiệu và biểu đồ
 • Nội dung của đồ án chung cư cao tầng
 • Nội dung của từng chương: đối với hương 1 sẽ là phần mở đầu, chương 2 là khảo sát lý thuyết, chương 3 là phần thực nghiệm và chương 4 là đánh giá kết luận. 

Hướng dẫn cách giảm thiểu sự quá tải đồ án chung cư cao tầng file cad 

Ngoài việc sử dụng các công cụ online để thực hiện giảm sự quá tải của file cad. Nhưng cách chuyển file cad thành file pdf là cách nhanh chóng và hoàn có thể thực hiện chuyển đổi file tại phần mềm Autocad. Để thực hiện chuyển đổi, bạn có thể thực hiện thông qua cách sử dụng chức năng in file.

đồ án chung cư cao tầng file cad
Cách giảm thiểu sự quá tải của file cad

Bước 1: Mở file cad bằng phần mềm Autocad, sau đó lựa chọn biểu tượng Autocad ở góc  trái màn hình. Tiếp theo bạn chọn Print và Plot. Tối giản phương thức lựa chọn, bạn cũng có thể sử dụng phím tổ hợp “Ctrl + P”.

Bước 2: Sau khi cửa sổ xuất hiện, bạn chọn các mục sau:

 • Tại mục Name, bạn chọn DWG to Pdf.
 • Mục Quality, bạn chọn Maximum để có chất lượng file tốt nhất.
 • Mục What to Plot, bạn chọn chế độ in. Chế độ Display là chế độ in phần bản vẽ được hiển thị trên màn hình. Chế độ Extents là in toàn bộ bản vẽ và chế độ Window là in phần bản vẽ mà bạn chọn. Khi bọn chế độ in Window cửa sổ in sẽ biến mất và bạn cần dùng chuột để chọn phần bản vẽ muốn in ra.
Xem thêm:  Bản vẽ cad nhà phố 5x20 mô phỏng cách bố trí, hình dạng căn nhà khi hoàn thiện

Cuối cùng, bạn chọn “OK” để thực hiện hoàn tất lệnh chuyển file cad đồ án sang dạng file PDF.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về đồ án chung cư cao tầng file cad cũng như cách chuyển đổi file nhằm giảm thiểu file cad quá nặng. Hy vọng rằng với bài viết trên bạn đã có thể hoàn thiện tốt đồ án của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *