Bài Viết Liên Quan

Biện pháp thi công là gì? Tìm hiểu quy trình và biện pháp thi công công trình hiệu quả

Biện pháp thi công là gì? Các biện pháp thi công công trình nào đạt hiệu quả nhất? Các giải pháp kỹ thuật chính cho biện pháp thi công là gì? Tất tần tật các câu hỏi trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi để có thể cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

biện pháp thi công là gì
Biện pháp thi công là gì? Tìm hiểu quy trình và biện pháp thi công công trình hiệu quả

Biện pháp thi công là gì?

Công tác tổ chức biện pháp thi công là một trong những công tác đóng vai trò quan trọng, đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng tiến độ, suôn sẻ và vượt ngoài mong đợi. Thực hiện tốt biện pháp thi công sẽ giúp cho các công trình của doanh nghiệp, công ty bạn dễ dàng cạnh tranh với các đối thủ khác và đồng thời nâng cao uy tín doanh nghiệp trên thị trường xây dựng.

Vậy biện pháp thi công là gì? Theo giới chuyên môn xây dựng thì biện pháp tổ chức thi công được hiểu là công việc giúp kỹ sư kiểm soát quá trình thi công một cách khoa học và chính xác nhất.

Biện pháp thi công sẽ tùy thuộc vào yêu cầu, độ lớn, độ khó của từng công trình cụ thể. Những người đưa ra biện pháp thi công cần có sự hiểu biết nhất định về kiến thức xây dựng, quy định hiện hành, biết cách sắp xếp bố trí công việc hợp lý nhất,…

Xem thêm:  Sinh năm 1986 con gì? 1986 tuổi mệnh gì? 1986 hợp tuổi với màu nào?

Biện pháp thi công là gì? Chắc chắn bạn đã nắm vững phần nào khái niệm, vậy các trình tự để tổ chức biện pháp thi công là như thế nào? chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu nhé. Cụ thể, biện pháp thi công phải tuân thủ trình tự sau:

 • Chuẩn bị tốt mặt bằng thi công.
 • Thi công toàn bộ hệ thống.
 • Tiến hành lắp đặt toàn bộ hệ thống đúng quy định.
 • Đấu nối, căn chỉnh và kiểm tra toàn bộ hệ thống.
 • Hướng dẫn sử dụng, chuyển giao công nghệ, hoàn thiện thủ tục và những hồ sơ pháp lý có liên quan.

Như vậy, chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi “biện pháp thi công là gì?” rồi phải không nào.

biện pháp thi công là gì
Thi công bê tông dầm sàn

Những biện pháp thi công hiệu quả

 • Đảm bảo tổ chức tốt nguồn nhân lực: Từng người, từng vị trí phải được phân bổ công việc cụ thể và đầy đủ. Những công trình lớn phải được đội ngũ nhân viên có trách nhiệm và trình độ cao đảm nhiệm. Các vị trí tương ứng phải được chuyển giao quy trình kỹ thuật đầy đủ và kịp thời nhất.
 • Tổ chức tốt các quy trình thi công: Những yêu cầu mà bên đầu tư đưa ra trước thi công, trong quá trình thi công và khi hoàn thiện phải được nghiệm thi một cách đầy đủ, chính xác. Ngay cả những tiêu chuẩn về nguyên vật liệu, máy móc,…
 • Đảm bảo quá trình thi công diễn ra an toàn: Luôn nâng cao sự an toàn trong quá trình thi công, đảm bảo an toàn lao động, an toàn cháy nổ và các dụng cụ bảo hộ cần thiết nhất.
 • Đảm bảo tính linh hoạt trong từng dự án, tiếp thu kịp thời các công nghệ thi công mới và hiện đại.
 • Nhanh chóng xử lý các tình huống và sự cố bất ngờ xảy ra.
Xem thêm:  Cách tra cứu thông tin thửa đất tphcm

Biện pháp thi công cần những giải pháp kỹ thuật chính nào?

Để có thể tìm hiểu sâu hơn về biện pháp thi công là gì, chúng ta cùng tìm hiểu những phải pháp kỹ thuật chính cho biện pháp thi công. Cụ thể như sau:

Đơn vị công trình

Những kỹ thuật kiểm tra hiện trường của một công trình trong quá trình thi công sẽ kiểm tra những thông tin sau: xác định vị trí trên bản vẽ thiết kế phù hợp với các hạng mục của công trình, tổng thể của công trình trong thời gian thi công. Sau khi đã hoàn thiện công trình sẽ dựa vào đó để kiểm tra độ chính xác của công trình cũng như kiểm tra chất lượng công trình có đảm bảo.

Các giải pháp trong kỹ thuật thi công

 • Công trình sẽ do nhân viên có trình độ đào tạo, chuyên môn cao đảm nhận. Tất cả công nhân, cán bộ, nhân viên kỹ thuật đều có chứng chỉ chuyên môn, được đào tạo theo đúng quy định của pháp luật và nhà nước.
 • Tổ chức phân công công việc cụ thể cho từng cá nhân trước khi tiến hành thi công công trình. Đồng thời đảm bảo các lao động được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về an toàn lao động.
 • Toàn bộ các chi phí trong quá trình thi công công trình đều được nhà thầu chi trả.
 • Nhằm giúp công trình đảm bảo tiến độ và tiến hành thuận lợi nhất, các bên chủ đầu tư, giám sát thi công và tư vấn thiết kế phải thường xuyên trao đổi về tiến độ, phương án kỹ thuật,…
 • Tiến hành nghiệm thu, kiểm tra toàn bộ công trình và hoàn thành hồ sơ pháp lý khi công trình đã được hoàn thiện.
Xem thêm:  Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Giàn Phơi Thông Minh Tốt Nhất Hiện Nay 
biện pháp thi công là gì
Một số biện pháp thi công công trình cơ bản

Với những thông tin tìm hiểu về quy trình và biện pháp thi công công trình hiệu quả mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi “biện pháp thi công là gì?” rồi phải không nào. Để có thêm những thông tin cụ thể nhất, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *