Bài Viết Liên Quan

Đàn ông im lặng có phải hết yêu? Giải mã bí mật tâm lý của cánh mày râu

Trong tình yêu, khi hai người đang vui vẻ, hạnh phúc mà người đàn ông im lặng có phải hết yêu? Đằng sau sự im lặng đó ẩn chứa bí mật gì? Hãy cùng giải mã bí ẩn đó trong bài viết dưới đây.

dan ong im lang co phai het yeu

Đàn ông im lặng có phải hết yêu rồi không?

Không có tình yêu nào có thể kéo dài khi không có sự giao tiếp, chia sẻ của hai bên được cả. Bởi nếu không chia sẻ, cả hai người sẽ không biết được cảm giác của đối phương, không biết được đối phương đang nghĩ gì.

Kể cả với những người kiệm lời nhất, đối với người mình yêu, dù không nói được nhiều họ cũng sẽ hỏi những câu đơn giản như “em ăn cơm chưa?”, hay “em về nhà chưa?”, “em có mệt không?” để thể hiện sự quan tâm của mình với người yêu.

Không có người nào yêu nhau có thể 2 -3 ngày không liên lạc gì với nhau được cả.

Vậy đàn ông im lặng có phải là hết yêu rồi không? Có thể nhận định rằng sự im lặng đó chính là biểu hiện của việc người đàn ông đã bắt đầu hết tình cảm với người phụ nữ. Bởi vậy mà họ cũng ít có nhu cầu chia sẻ, trò chuyện với “người yêu” của mình hơn.

Xem thêm:  List 10 kênh Youtube có nhiều lượt đăng ký nhất Việt Nam năm 2020

Những lý do khiến đàn ông lựa chọn im lặng

Suy nghĩ về mối quan hệ

Đây là lý do đơn giản nhất khiến người đàn ông im lặng. Nếu trước đó, hai người đã xảy ra nhiều cuộc cãi vã và vẫn chưa giải quyết được những vấn đề này, người đàn ông sẽ im lặng. Họ im lặng không phải để lảng tránh vấn đề. Mà đó là bởi vì họ cần có thời gian suy xét những điều đã xảy ra, để từ đó đưa ra kết luận xem liệu mối quan hệ này nếu tiếp tục kéo dài có thể phát triển xa hơn được hay không.

dan ong im lang co phai het yeu

Sẽ rất khó đưa ra câu trả lời cụ thể cho việc người đàn ông im lặng bao lâu sẽ chia tay. Bởi nếu tình cảm của hai người đã sâu đậm, họ sẽ cần nhiều thời gian để suy nghĩ thật kỹ lưỡng, nhằm tránh làm tổn thương tới đối phương.

Không muốn bộc phát cảm xúc của bản thân

Một trong những lý do khác khiến người đàn ông im lặng đó là bởi họ muốn giấu đi cảm xúc của bản thân. Có thể bởi họ khó có thể diễn đạt sao cho đối phương hiểu được cảm giác của mình. Hoặc có những cảm xúc có mãnh liệt, họ không muốn bộc phát điều đó ra bởi nó có thể làm tổn thương tới người mình yêu. Hay đơn giản hơn là bởi họ không muốn bạn nhìn thấy những mặt cảm xúc yếu đuối, nhạy cảm của họ. Vậy nên thay vì nói ra, họ lựa chọn cách im lặng mặc dù cách xử lý này có thể làm đối phương hiểu lầm.

Xem thêm:  Mẹ nên làm gì khi bé đang ngủ tự nhiên khóc thét lên?

Bảo vệ mối quan hệ

Trong lúc cãi vã, đôi bên sẽ đều nóng nảy và có xu hướng nói những điều làm người kia tổn thương. Đặc biệt, người phụ nữ sẽ luôn muốn làm rõ mọi thứ cho ra lẽ. Ngược lại, người đàn ông để tránh tổn thương người mình yêu, sẽ lựa chọn phương án đánh trống lảng sang việc khác hoặc thậm chí là im lặng để bạn có thể hạ nhiệt.

Nên làm gì khi đàn ông im lặng?

Một câu hỏi thường được đặt ra khi gặp trường hợp này đó là “Nên làm gì khi đàn ông im lặng?”

Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy cho bản thân và đối phương khoảng lặng trong trường hợp này. Bởi khi họ lựa chọn im lặng, đồng nghĩa với việc họ cần không gian cho riêng mình. Việc bạn thúc giục hay gây áp lực với anh ta chỉ khiến tình hình trở nên xấu đi mà thôi.

Đừng tra tấn họ bằng hằng hà sa số những tin nhắn, cuộc gọi. Điều đó giống như bạn đang dồn người yêu của bạn vào chân tường, khiến họ cảm thấy bế tắc.

Thay vào đó, hãy thật tinh tế và đặt mình vào vị trí của họ và thông cảm với họ. Việc thông cảm với người đàn ông còn giúp chính bạn khỏi những suy nghĩ tiêu cực, đoán già đoán non về nửa kia của mình.

Kết luận

Mong rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết đã giải đáp thắc mắc về việc đàn ông im lặng có phải hết yêu hay không. Đồng thời, bài viết cũng cung cấp thêm một số lời khuyên khi gặp trường hợp này để các bạn nữ có thể tham khảo.

Xem thêm:  Tổng hợp thói quen của những người thông minh thật sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *