Bài Viết Liên Quan

Rick roll là gì? Bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa đúng nhất của từ này

Giới trẻ ngày nay chắc hẳn đã từng nghe đến hoặc từng bị Rick Roll rồi đúng không? Bạn không biết đâu meme Rick Roll có “tuổi thọ” lên tới 14 năm. Đến nay vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” và vẫn được cộng đồng mạng “lăng xê” meme này một cách tích cực. Vậy Rick Roll là gì? Hãy cùng chúng mình điều tra nguồn gốc của meme này và cách nó phát triển cùng với mạng xã hội nhé!

rick-roll-la-gi-1

Rick Roll là gì

Một trò đùa dưới dạng meme được gọi là “Rick Roll” hoặc “Rickroll’d” được thực hiện một cách bất ngờ và không có bất kỳ cảnh báo nào được chèn vào lời bài hát Never Gonna Give You Up của Rick Astley vào bất kỳ dịp hoặc bài hát hay bất cứ video nào. Chúng ta có thể chèn bất cứ thứ gì liên quan đến chủ đề của trò đùa để khiến người xem thích thú và tò mò hơn. Bài hát được tạo ra ngẫu hứng và không có vần điệu và không có lời giải thích. Tuy nhiên, bài hát này có biệt danh “trớ trêu” là Rick Roll cho đến ngày nay.

Nguồn gốc của rich roll là gì

Bạn có biết nguồn gốc của rick roll là gì không? Rick Roll có liên quan đến đĩa đơn Never Gonna Give You Up năm 1987 của Rick Astley. Bài hát nói về chủ đề tình yêu đi kèm với giai điệu lạc quan và vui vẻ.

rick-roll-la-gi-2

Tuy nhiên, vào năm 2006, một Youtuber tên là Erik Helwig đã sử dụng bài hát này để làm trò cười cho người nghe thích thú trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh ở Michigan. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên khơi mào cho cơn sốt Rick Roll vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Ví dụ về “trolling” này tiếp tục được sử dụng trên các mạng xã hội, đáng chú ý nhất là diễn đàn 4chan và biến thể của nó được gọi là duck rolling. Liên kết đến các trang web bên ngoài với tiêu đề hoặc video hấp dẫn được sử dụng trong trò chơi để lôi kéo người dùng nhấp vào và cuối cùng bạn chứng kiến ​​chú vịt trên meme bánh xe bằng gỗ.

Xem thêm:  Diamond Parkview và Sapphire Parkview - Sức hút mạnh mẽ của Gem Sky World Đất Xanh

Nói cách khác, mọi người hi vọng sẽ đọc được một thông tin nóng hổi nhưng thay vào đó lại gặp phải một con vịt trông rất kỳ dị.

rick-roll-la-gi-3

Phần lớn là nhờ sự thành công của meme “rick roll” nên đã có rất nhiều phiên bản của video “Never Gonna Give You Up” đã được tải lên YouTube từ tháng 5 năm 2007 và đã nhận được hàng trăm triệu lượt xem. Bài hát gốc đã lan truyền rộng rãi  trong mười năm sau đó. Khi Rickroll xuất hiện trong bài đánh giá trò chơi GTA IV làm sức ảnh hưởng của Rickroll không ngừng tăng lên.

Nhiều người hâm mộ GTA đã rơi vào trò lừa bịp cuộn rick vào thời điểm đó vì trò chơi có quá nhiều sự ủng hộ, yêu thích. Kể từ thời điểm này trở đi, meme Rick Roll đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và nhiều tìm kiếm hơn trên Google. Vì có quá nhiều người tò mò nên đã nhấp vào những đường link hấp dẫn nhưng thực chất lại chứa đầy virus gây hại cho máy tính và điện thoại, nên trò chơi Rickroll hiện nay cũng có mặt tiêu cực trên các trang mạng xã hội.

Ý nghĩa của rick roll

Theo bạn ý nghĩa của rickroll là gì? Đúng như ý định ban đầu của nó, trào lưu Rick Roll đã phát triển thành một thuật ngữ chỉ hành động chế nhạo hoặc troll người khác. Mọi trang web hoặc doanh nghiệp quan trọng đều chơi khăm nhau bằng cách sử dụng “Rickroll” vì trang web này quá nổi tiếng.

Xem thêm:  Tài xế giao hàng ứng trước tiền cho người bán và những rủi ro thường gặp

rick-roll-la-gi-4

Đặc biệt vào ngày Cá tháng Tư năm 2008, YouTube trang web khổng lồ này đã trả lời trò lừa bịp này bằng cách đổi tên tất cả các đề xuất trang chủ thành “Rickroll”, lừa hàng triệu người dùng khi đó. Cùng năm đó, Rick Astley ca sĩ của Never Gonna Give You Up, đã có một màn trình diễn tuyệt vời “Rickroll” trước một đám đông. Anh ấy nổi lên nhờ hát nhép và nhờ bài hát nổi tiếng của mình trong cuộc diễu hành của nhà bán lẻ vào ngày lễ tạ ơn của Macy’s ở New York.

Kể từ khi nhiều người trẻ tiếp tục sử dụng Rick Roll meme cả trực tuyến và ngoại tuyến. Mặc dù nó đã được tạo ra cách đây rất lâu nhưng nó vẫn tồn tại trong một thời gian dài, bất chấp sự xuất hiện của vô số meme mới hay ho hơn được sinh ra. Không có gì đáng ngạc nhiên, đã có rất nhiều Rickrolls trong thế giới công nghệ về cả bản phát triển hơn bản cũ và các bạn có thiết kế, mô hình gần giống hoặc khá giống với bản chính. Các trang web của các mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như Facebook và PayPal đã bị tấn công, bởi chuyên gia bảo mật Dan Kaminsky khi sử dụng phương tiện này.

Rick Roll hack là gì

rick-roll-la-gi-5

Sau những giải thích về rick roll là gì bên trên, bạn đã hiểu rick roll là gì chưa? Hãy cùng tôi tìm hiểu. Như chúng tôi được biết thông tin rằng, tòa nhà của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã bị xâm nhập bởi các sinh viên. Những người sau đó đã trình diễn nốt nhạc khổng lồ đầu tiên của bài hát “Never Gonna Give You Up.” Ngay cả Apple cũng đã vào cuộc, và để hiển thị các từ của Astley xung quanh mặt đồng hồ Apple Watch, trên 1 trang trợ giúp nào đó của nó. Ngày nay meme Rick Roll vẫn đang được mở rộng cho cả cộng đồng trực tuyến và các doanh nghiệp giải trí muốn thể hiện khiếu hài hước của họ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự theo những cách khác nhau để đánh lừa với các mẫu đã được sáng tạo ra từ trước.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Giàn Phơi Thông Minh Tốt Nhất Hiện Nay 

Những thông tin liên quan đến meme Rick Roll là gì? Và bao gồm cả lịch sử và ý nghĩa của rickroll là gì? Những điều đó đã được chúng tôi sưu tập và cung cấp cho độc giả. Meme gây cười này có thể được sử dụng trong nhiều tình huống thực tế khác nhau để trêu chọc bạn thân, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp. Bạn có thể thư giãn vì trò đùa này chỉ gây bực bội cho bạn một chút và thực ra là vô cùng vô hại. Nhưng cũng không phải là vấn đề gì quá to lớn cả, vì nếu bạn không bực bội, khó chịu thì người ức chế , buồn bực chắc chắn là người đối diện đúng không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *