Bài Viết Liên Quan

Tuổi Hợi 1995 hợp màu gì? Thuộc mệnh gì? Nên sử dụng trang sức nào để hợp phong thuỷ?

Các bạn tuổi Hợi 1995 hợp màu gì? Thuộc mệnh gì? Nên sử dụng trang sức nào để đem lại may mắn, tài lộc? Chắc hẳn các bạn cũng tò mò muốn biết lắm phải không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để chúng mình giải đáp những thắc mắc đó cho các bạn nhé!

tuổi hợi 1995 hợp màu gì

Tuổi Hợi 1995 thuộc mệnh gì?

Trước khi tìm hiểu xem tuổi Hợi 1995 hợp màu gì, chúng ta cần tìm hiểu xem tuổi Hợi 1995 thuộc mệnh gì?

Theo quan niệm trong phong thuỷ của phương Đông, vạn vật hình thành đều thuộc một trong năm cung ngũ hành tương sinh, tương khắc với nhau là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ.

  • Kim được thể hiện ở dạng vật chất là các loại kim loại
  • Mộc được thể hiện là các loại cây cỏ, hoa lá, thực vật nói chung
  • Thuỷ được thể hiện là nước và các loại chất lỏng
  • Hoả được thể hiện ở dạng lửa
  • Thổ được thể hiện là các loại đất, cát

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc của năm mệnh này cụ thể là:

  • Về quan hệ tương sinh: Kinh sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ và Thổ sinh Kim
  • Về quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả và Hoả khắc Kim
Xem thêm:  Hướng dẫn cách bày bàn thờ gia tiên

tuổi hợi 1995 hợp màu gì

Bởi mối quan hệ này mà vạn vật sẽ luôn bổ trợ cho nhau để cùng nhau phát triển và trở nên vững mạnh. Người biết vận dụng mối quan hệ tương sinh và tránh được sự tương khắc sẽ trở nên may mắn và phát triển hơn.

Những người sinh năm 1995 thuộc tuổi Ất Hợi, mệnh Sơn Đầu Hoả – tức là lửa ở trên núi cao. Tuy là lửa trên núi nhưng không phải là ngọn lửa lớn mà là ngọn lửa cháy âm , lan rộng và đốt cháy những cây leo, cỏ dại để làm quang sạch và làm vùng đất màu mỡ hơn.

Tuổi Hợi 1995 hợp màu gì?

Việc chọn màu sắc phù hợp với từng mệnh khá quan trọng bởi màu sắc ảnh hưởng rất nhiều tới sự may mắn, điềm lành của chủ nhân.

Có hai yếu tố để lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với người tuổi Ất Hợi đó là:

  • Mệnh của người Ất Hợi là mệnh Hoả. Hoả là lửa nên sẽ hợp với các màu đỏ, cam, tím, vàng, hồng và nâu
  • Mộc sinh Hoả, nghĩa là những màu sắc hợp với mệnh Mộc cũng đồng thời bổ trợ và đem lại may mắn cho người mệnh Hoả. Vậy nên người mệnh Hoả còn phù hợp với cả các tông màu xanh lá cây

Các màu sắc trên phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Bạn có thể sử dụng các màu sắc đó cho các trang phục hoặc vật dụng, phụ kiện mà bạn yêu thích hoặc hay sử dụng.

Xem thêm:  Xem ngay gợi ý: Ngủ quay đầu hướng nào để tốt cho sức khỏe và tài lộc

Các màu sắc này không chỉ đem tới may mắn mà còn hấp thụ những năng lượng tích cực cho chủ nhân. Từ đó hỗ trợ giúp cho công việc luôn được hanh thông, thuận lợi thăng tiến. Các mối quan hệ xã hội và trong gia đình cũng được cải thiện. Chủ nhân còn dễ dàng găp được quý nhân phù trợ.

Ngoài các màu sắc mang lại may mắn cho chủ nhân, người tuổi Ất Hợi cùng cần lưu ý và tránh một số màu xung khắc. Đó là các màu phù hợp với mệnh tương khắc với mệnh Hoả như trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển.

tuổi hợi 1995 hợp màu gì

Người tuổi Hợi 1995 nên sử dụng trang sức nào?

Đối với nam sinh năm 1995, những người này nên lựa chọn các loại vòng, nhẫn, mặt đá, đồng hồ,…được làm từ các loại đá như hồng ngọc, mã não đỏ, thạch anh vàng, mắt hổ đỏ, đá hổ phách, đá san hô. Các loại đá này mang ý nghĩa tương sinh cho chủ nhân, giúp mang lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho chủ nhân. Ngoài ra, người nam sinh năm 1995 cũng cần tránh sử dụng các loại đá như ngọc bích, cẩm thạch, thạch anh trắng, thạch anh khói, đá aquamarine bởi đây là những loại đá tương khắc.

Đối với nữ sinh năm 1995, khác với nam sinh năm 1995, các loại đá phù hợp với họ là đá san hô, đá sapphire xám, đá bồ kết, thạch anh đen và đá mặt trăng. Các loại đá người nữ sinh năm 1995 nên tránh đó là đá mã não đỏ, thạch anh đỏ, thạch anh vàng, đá mắt hổ vàng nâu, đá cẩm thạch, ngọc lục bảo.

Xem thêm:  Tuổi Đinh Mão nên trồng cây gì hợp phong thủy?

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về tuổi Hợi 1995 hợp màu gì? Thuộc mệnh gì? Và nên sử dụng loại trang sức nào để mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc. Mong rằng bài viết trên đã cho bạn thêm gợi ý về việc lựa chọn màu sắc và trang sức sao cho phù hợp với cung mệnh Sơn Đầu Hoả của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *