Bài Viết Liên Quan

Tìm hiểu về một số file cad nhà xưởng công nghiệp thông dụng nhất

File cad nhà xưởng công nghiệp là thiết kế với quy mô lớn và thông dụng. Vậy làm sao có thể thiết kế nhà xưởng công nghiệp ấn tượng và phù hợp với mục đích sử dụng của chủ nhà xưởng?

Nhà xưởng cho thuê hiện đang là xu hướng lựa chọn của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ nhờ sự tiện lợi, giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng. Tùy theo các tiêu chí khác nhau mà nhà xưởng công nghiệp được chia thành các loại khác nhau nên cũng sẽ có từng file cad thiết kế riêng biệt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số file cad nhà xưởng thông dụng nhất.

  1. Tìm hiểu đôi nét về file cad

1.1. File cad là gì?

file cad nhà xưởng công nghiệp

Cad hay Computer Aided Design là phần mềm hỗ trợ thiết kế được thực hiện trên máy tính. Cad sẽ hỗ trợ phác thảo, xây dựng các mô hình 3D, sau đó tiến hành lắp ráp và cho ra các bản vẽ hoàn chỉnh. Hiện nay thiết kế đều được thực hiện trên Cad thay vì trên giấy như xưa.

Cad ra đời giúp các bản thiết kế trở nên chuyên nghiệp hơn, các tỷ lệ được căn chỉnh chính xác và làm giảm thời gian và chi phí cho các công đoạn sau.

1.2. Các lĩnh vực ứng dụng Cad

Cad được ứng dụng hầu hết trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống liên quan đến thiết kế, chế tạo sản phẩm. Sau đây là những lĩnh vực ứng dụng cụ thể nhất của Cad

Xem thêm:  Tìm hiểu về kích thước phòng vệ sinh công cộng đạt chuẩn hiện nay

– Kiến trúc xây dựng: tạo nên các bản vẽ cho các công trình, tòa nhà ở dạng 3D,2D

– Thiết kế nội thất: thiết kế đồ nội thất phục vụ cho trang trí nhà cửa

– Kỹ thuật dân dụng: mô hình mạch điện cho các tòa nhà, chung cư, văn phòng… được thiết kế bởi Cad

– 3D Cad: tạo mô hình kỹ thuật số cho sản phẩm với bộ công cụ thiết kế sản phẩm mạnh mẽ nhất trong ngành.

Các ứng dụng của Cad vô cùng rộng lớn và góp phần vào việc hiện đại hóa những bản thiết kế đẳng cấp trên thế giới.

  1. Đôi nét về nhà xưởng công nghiệp

2.1. Nhà xưởng công nghiệp là gì

Nhà xưởng công nghiệp là loại nhà dùng để làm địa điểm tập trung nhân lực, công cụ dụng cụ, nguyên vật liệu… nhằm phục vụ quá trình sản xuất, bảo quản và vận chuyển hàng hóa trong ngành công nghiệp.

Nhà xưởng được thiết kế với sức chứa và quy mô quản lý nhiều hơn. Mỗi một nhà xưởng chỉ phục vụ cho một quy trình sản xuất nhất định.

2.2. Các loại nhà xưởng hiện nay

Người ta dựa vào nhiều đặc điểm khác nhau của nhà xưởng: vật liệu xây dựng, chức năng, nhu cầu khách hàng… để phân loại nhà xưởng.

file cad nhà xưởng công nghiệp

  • Phân loại nhà xưởng theo nguyên vật liệu xây dựng: 

Nhà xưởng thi công bằng bê tông, cốt thép: là loại nhà xưởng xây dựng bằng vật liệu composite kết hợp bởi bê tông và cốt thép nên có khả năng chịu đựng hơn những loại bê tông thông thường. Đây là loại nhà xưởng truyền thống vì được ứng dụng khá lâu.

Xem thêm:  Nguyên tắc và cách bố trí ổ cắm điện trong nhà an toàn và hiệu quả

Nhà xưởng thi công bằng kèo thép: là nhà xưởng được lắp đặt hoàn toàn bằng các kết cấu thép

  • Phân loại theo chức năng:

Nhà xưởng không có văn phòng: là loại nhà xưởng chỉ sử dụng cho mục đích sản xuất, để tạo ra thành phẩm như sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất phân bón, sản xuất các dụng cụ sửa chữa, gia công kim loại….

Nhà xưởng sản xuất kết hợp văn phòng: nhà xưởng được chia thành 2 khu vực là xưởng sản xuất và văn phòng. Việc thuê nhà xưởng kết hợp sản xuất và văn phòng đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tiết kiệm chi phí đầu tư, giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong quá trình sản xuất, phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ…

  • Phân loại theo số tầng: 

Nhà xưởng 1 tầng: là kiểu nhà xưởng truyền thống, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhờ các ưu điểm thiết kế dễ dàng, thuận tiện mở rộng sản xuất, phù hợp với các ngành nghề đặc thù kho lạnh hay thực phẩm.

Nhà xưởng cao tầng: là một trong những mô hình nhà xưởng được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ vào lợi thế tối ưu hóa quỹ đất, phù hợp với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  • Phân loại theo nhu cầu:

Nhà xưởng cho thuê sẵn: là mô hình cho thuê nhà xưởng phổ biến trong những năm qua, là sự lựa chọn yêu thích của các chủ đầu tư vừa và nhỏ

Xem thêm:  Diện tích phòng ngủ tối thiểu tiêu chuẩn là bao nhiêu m2?

Nhà xưởng xây theo yêu cầu: nhằm phục vụ doanh nghiệp trong những ngành nghề đặc thù: thực phẩm, kho lạnh… 

  1. File cad nhà xưởng công nghiệp 

– Là bản thiết kế bằng Autocad cho nhà xưởng công nghiệp dưới dạng 2D hoặc 3D, giúp kiến trúc sư hay kỹ sư dễ dàng quan sát và thực hiện thiết kế thi công nhà xưởng công nghiệp

– Dưới đây là một số file cad nhà xưởng thông dụng

file cad nhà xưởng công nghiệp

file cad nhà xưởng công nghiệp

Bài viết trên đây cung cấp một số thông tin về file cad, nhà xưởng, một số file cad nhà xưởng công nghiệp thông dụng. Chúc các bạn sớm tìm được mẫu file cad nhà xưởng ưng ý và phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *