Bài Viết Liên Quan

Bae là gì? Nghĩa của Bae trên mạng xã hội và trong các lĩnh vực khác

Ngày nay rất nhiều bạn trẻ sử dụng từ BAE trong khi giao tiếp với bạn bè thân thiết hay với người yêu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu nghĩa của từ này do không được mọi người dùng thường xuyên. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Bae nghĩa là gì và nghĩa của từ này trong một số lĩnh vực nhé!

BAE nghĩa là gì?

Trong từng tình huống cụ thể, Bae có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, thuật ngữ bae thường được hiểu là cụm từ viết tắt của “Before anyone else”.

“Before anyone else” khi được dịch sang tiếng Việt mang nghĩa là: ” Trước bắt cứ ai”, với hàm ý khẳng định tầm quan trọng hàng đầu một ai đó đối với bản thân”.

“Bae” là cách gọi gần gũi và yêu thương dành cho những người đặc biệt với người nói, chẳng hạn như bạn thân hoặc người yêu. Đối với các cặp đôi đang yêu, cụm từ “Love my bae”, “I love you, bae” thường được sử dụng rất nhiều để thể hiện sự thân mật và chiều chuộng đối phương. Ta có thể hiểu bae có nghĩa giống với các từ anh yêu, em yêu,… trong tiếng Việt.

Nếu việc dịch hơi khó hiểu, tuy nhiên trong từng tình huống nói cụ thể thì bạn có thể hiểu rằng người nói đang cố gắng gọi bạn một cách thân mật, gần gũi.

bae-nghia-la-gi-1

BAE được sử dụng như thế nào?

Ngoài việc dịch được nghĩa của bae, chúng ta cũng cần học cách sử dụng từ này để không bị gây hiểu lầm trong giao tiếp. Đặc biệt, giới trẻ ngày nay thường dùng từ này để bày tỏ tình cảm của mình với đối phương. Chúng ta có thể dùng từ BAE với các đối tượng dưới đây.

  • Các cặp đôi đang yêu:
Xem thêm:  Rick roll là gì? Bắt nguồn từ đâu? Ý nghĩa đúng nhất của từ này

Bae, anh nhớ em! Em đang làm gì đấy!

  • Các cô gái là bạn thân và muốn cách gọi thân mật

Bae! Bạn đến nhà đèo mình đi ăn tối nha!

  • Những người bạn chơi game thânc (trong khi chơi trò chơi):

Bạn có cần thêm trang bị không mình cho?

Cảm ơn, bae!

  • Người thân ở trong nhà:

– Mẹ ơi! Con đi ngủ đây.

– Chúc ngủ ngon, bae!

  • Gọi thú cưng:

Bae của anh thông minh quá! nghĩa là mèo cưng / chuột cưng / chó cưng,… của anh thông minh quá).

bae-nghia-la-gi-2

BAE là gì trên MXH Facebook?

Từ Bae dùng để nói đến một người quan trọng đối với bản thân. Đó có thể là bạn bè, người yêu, người thân hoặc thậm chí là thú cưng mà người nói yêu thích.

Vì vậy, nếu ai đó gọi bạn là BAE thì có thể hiểu là người đó muốn gọi bạn một cách thân mật. Bạn cũng có thể hiểu nghĩa của cụm từ này qua câu: “If bae never gets jealous, then bae isn’t bae”. Câu này nghĩa là tôi là, nếu người yêu tôi không bao giờ ghen tị, thì đã không phải người yêu của tôi.

Chắc hẳn, người đọc đã hiểu về nghĩa của Bae và là từ viết tắt của của cụm từ gì ở trên thông qua trả lời câu Bea nghĩa là gì. Do đó chúng ta hoàn toàn có thể suy ra nghĩa mà được mọi người sử dụng nhiều trên mạng xã hội, ví dụ: Facebook, Twitter , Instagram, TikTok, YouTube, Zalo….

Xem thêm:  Top 99+ những hình ảnh cute đốn tim mọi người hot nhất

Trên mạng xã hội ta thấy từ này được sử dụng khá phổ biến trong cuộc trò chuyện giữa hai người đang có một mối quan hệ lãng mạn, tình cảm như: một đôi vợ chồng, cặp đang yêu, hoặc người thân và cũng có thể được sử dụng giữa con người với vật nuôi của họ.

Bae được dùng làm biệt hiệu để gọi những người bạn thân, thường thay thế tên thương sử dụng như: ” Bae, tối nay rảnh không vậy? Đi chơi phố với mình không?”

Ngoài ra, Bae cũng được sử dụng trong các lĩnh vực khác như hàng không, giáo dục, y tế. Tùy mỗi lĩnh vực, hoàn cảnh và tình huống mà Bae sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, không nhất thiết phải dành cho cặp đôi đang yêu. Vì vậy, chúng ta phải cẩn thận lựa chọn từ ngữ một cách hợp lý trong các tình huống khác nhau để tránh hiểu lầm.

bae-nghia-la-gi-3

Những nghĩa khác của từ BAE

BAE có thực sự chỉ mang nghĩa là một người thân yêu hay không? Trên thực tế, từ BAE có nhiều nghĩa khác tùy thuộc vào từng lĩnh vực. Sau đây là một số ý nghĩa khác của từ BAE trong từng lĩnh vực cụ thể người đọc có thể tham khảo.

Trong lĩnh vực giáo dục bae nghĩa là gì?

Bachelor of Agricultural được dịch là cử nhân Kỹ thuật Nông nghiệp

Bachelor of Aeronautical Engineering mang nghĩa tiếng việt là cử nhân Kỹ thuật Hàng không

Bachelor of Art Education mang nghĩa là cử nhân giáo dục nghệ thuật

Bachelor of Arts in Education biết đến là cử nhân văn học giáo dục

Bachelor of Architectural Education được hiểu là hội đồng Giáo dục Kiến trúc

Bachelor of Architectural Engineering trong tiếng việt có nghĩa là cử nhân Kỹ thuật Kiến trúc

Xem thêm:  Tại sao trong gia đình bạn lại cần phải có két sắt an toàn?

bae-nghia-la-gi-4

Trong lĩnh vực an ninh – hàng không bae nghĩa là gì?

Battlefield Area Evaluation được hiểu nghĩa là đánh giá khu vực chiến trường

British Aerospace trong tiếng việt dịch là hàng không Anh

Boeing Aerospace Engineering mang nghĩa kỹ thuật Không gian Vũ trụ của Boeing

Trong lĩnh vực y khoa bae nghĩa là gì?

Bovine aortic endothelial dịch nghĩa tiếng việt là động mạch chủ

Bovine aortic endothelial cells trong tiếng việt dịch thành Tế bào nội mô động mạch chủ của bò

Bovine arterial endothelial mang là nội tạng động mạch của con bò

Cụm từ Bae viết như thế nào cho đúng?

Như đã chia sẻ ở trên, Bae là viết tắt của cụm từ tiếng Anh, tuy nhiên từng lĩnh vực và cảnh sẽ được được sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cần lưu ý đến cách viết hoa của cụm từ bae. Ta có thể viết cụm từ là bae hoặc BAE. Sử dụng từ Bae khi giao tiếp với bạn bè trên các phương tiện truyền thông xã hội, trong khi BAE được sử dụng trong trường hợp giáo dục, hàng không hoặc y tế.

Có rất nhiều người đọc không hiểu ý nghĩa của câu này nên khi giao tiếp vẫn còn sử dụng sai. Vì vậy, nếu muốn tham gia mạng xã hội và chạy theo xu hướng, bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh gây hiểu lầm và làm cho đối phương hiểu sai.

bae-nghia-la-gi-5

Kết luận

Bae là cách gọi cặp đôi lãng mạn và không kém phần dễ thương. Đồng thời, cụm từ này còn có nhiều nghĩa khác khi được áp dụng trong các ngữ cảnh khác nhau. Chúng tôi hy vọng bài viết đã giải đáp cho người đọc bae nghĩa là gì và hữu ích cho quý vị khi sử dụng từ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *